Logo

Cẩm nang

Bé hay nôn trớ mẹ cần làm gì ?

Bé hay nôn trớ mẹ cần làm gì ?

VÌ SAO BÉ NÔN TRỚ? 

Nguyên nhân là do dạ dày trẻ sơ sinh chưa được hoàn thiện . ngoài ra do những yếu tố khách quan như bé hay vặn người sau khi mới bú no. Do mẹ bế bé bú sai tư thế. Trẻ khóc hoặc ho kéo dài cũng kích thích phản xạ này .

Nôn trớ thường tự hết sau 6- 24 giờ mà không cần phải áp dụng bất kỳ cách điều trị đặc biệt nào. Nếu bé nhà bạn vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường thì bạn không cần phải lo lắng về hiện tượng này.Tuy nhiên,trong 1 số trường hợp nôn trớ còn là biểu hiện về một số bệnh lý nào đó. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hường đến sức khỏe của bé, vì thế cha mẹ cần có biện pháp theo dõi và chăm sóc trẻ phù hợp.

3 bà mẹ Việt sau sinh đa thai vẫn đẹp như gái còn son

3 bà mẹ Việt sau sinh đa thai vẫn đẹp như gái còn son

Dù mới sinh đôi 2 bé trai kháu khỉnh được tròn 3 tháng nhưng Lê Thanh Huyền (Hà Nội) đã nhanh chóng trở lại với công việc làm mẫu ảnh được gần một tháng nay. Nhìn Thanh Huyền, không ai nghĩ cô đã trải qua thời gian bầu bí, sinh nở, thậm chí là mang bầu đôi bởi vóc dáng cô quá hoàn hảo với “vòng hai” săn chắc.

Chiêu giảm cân không cần đến phòng tập cho mẹ cho con bú

Chiêu giảm cân không cần đến phòng tập cho mẹ cho con bú

Giảm cân sau sinh chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng với bất cứ bà mẹ nào, đặc biệt khi bạn đang cho con bú. Không thế ăn kiêng vì sợ con thiếu chất, không thể đến phòng tập vì không có thời gian, vậy làm thế nào để có thể giảm cân mà vẫn dồi dào sữa con cho tu ti?

Sinh mổ và những rủi ro hầu hết các mẹ không biết

Sinh mổ và những rủi ro hầu hết các mẹ không biết

Ngày nay, tỷ lệ sản phụ chọn để mổ đang không ngừng gia tăng. Bên cạnh lý do về y tế, rất nhiều bà mẹ chọn sinh mổ vì sợ đau đẻ, sợ mất thời gian sinh con và không chủ động được ca sinh. Thực tế, sinh mổ là phương pháp đã cứu sống rất nhiều sản phụ, em bé trong trường hợp nguy kịch. Mẹ chọn sinh mổ cũng chủ động được ca sinh và chọn được ngày giờ theo ý muốn. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó thì sinh mổ là ca phẫu thuật không hề nhỏ và không thể không kể đến những rủi ro người mẹ và em bé có thể gặp phải.

Những sao Việt 3, 4 con vẫn đẹp

Những sao Việt 3, 4 con vẫn đẹp

Không chỉ “gái một con mới đẹp mòn con mắt” mà những sao nữ Việt như hot girl Minh Hà, MC Ốc Thanh Vân, Hoa hậu Hà Kiều Anh… dù trải qua 3, 4 lần sinh con vẫn đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tin tức & Khuyến Mãi

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline

    0929001001

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Trong ngày: 91
  • Hôm qua: 313
  • Tổng truy cập: 221840
  • Truy cập nhiều nhất: 9191
  • Ngày nhiều nhất: 08.09.2017