TIẾNG KHÓC TRẺ SƠ SINH

Các bạn có sợ tiếng khóc của trẻ sơ sinh ? Giải pháp để dỗ dành em bé và mang bình an cho mẹ. CHĂM SÓC SAU SINH BIÊN HÒA Hi vọng bài viết mang lại nguồn kiến thức bổ ích cho cha mẹ.

VÌ SAO CON KHÓC KHI CHÀO ĐỜI?

Có một hiện tượng đó là hầu hết bất cứ  em bé nào chào đời đều khóc và khóc rất to, nghe tiếng con khóc tất cả đều vui mừng chào đón con. Nhưng ít người tìm hiểu vì sao em bé khi chào đời lại khóc, em bé khóc vì khi còn trong bụng em bé thở qua dây rốn, khi chào đời dây rốn bị cắt, não em bé thiếu khí, nên em bé bắt buộc phải hít vào và hét lên kích hoạt não bộ, phản xạ khóc là phản xạ kích hoạt đầu tiên đánh dấu khởi nguồn sinh tử, để kích hoạt não bộ, nếu em bé hét càng to não càng được kích hoạt tối đa càng tốt. những em bé không khóc phải tác động cho khóc vì nếu khóc nhỏ hoặc không khóc trung tâm hô hấp sẽ yếu, về lâu dài dễ đột quỵ và dễ ngừng thở trong đêm. Nên ngày đầu tiên em bé cần được khóc.

Chăm sóc sau sinh biên hòa giải mã tiếng khóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc sau sinh Biên Hòa giải mã tiếng khóc trẻ sơ sinh

GIẢI MÃ TIẾNG KHÓC TRẺ SƠ SINH.( 1 THÁNG TUỔI)

  • Trong tuần đầu em bé khóc có thể do đau rốn, do bất an, do đói sữa.
  • Từ 12, 15, 17 ngày tuổi em bé khóc vì em bé đang tiến bộ vượt bậc về hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.

GIẢI PHÁP KHI TRẺ SƠ SINH THÁNG ĐẦU TIÊN VÀ NHỮNG TUẦN WONDER WEEK.

“Vấn đề không phải em bé khóc mà vấn đề nằm ở phản ứng của những người xung quanh em bé”

Nhiều gia đình có phản ứng thái quá đối với việc trẻ sơ sinh khóc, dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng cho cả mẹ và bé.  Ngày càng nhiều những bà mẹ bị tổn thương và trầm cảm sau sinh vì áp lực từ con cái và những người xung quanh.

Trong 6 đến 8 tuần đầu tiên em bé sẽ ngủ nhiều do bản năng ức chế vỏ não để tránh bị tổn thương, lúc này em bé có thể ngủ 20 giờ một ngày. Lúc này là những tuần cộng sinh giữa mẹ và bé, nên cần kiêng cữ, luôn tạo cảm giác bình an vui vẻ cho mẹ, người nhà động viên mẹ tránh những suy nghĩ tiêu cực và áp lực vô hình lên người mẹ để mẹ có bầu sữa thơm ngon bổ dưỡng nuôi con.

Mẹ bình an Dolphamin tăng làm cho sữa ngon và tăng kết nối mẹ con, mẹ sẽ dễ dàng thấu hiểu con, giúp con hoàn thiện cảm xúc, tình cảm và tâm lý.

Khi Baby khóc việc của mẹ và gia đình em bé là cần tìm hiểu em khóc do nguyên nhân gì, bất an, đói, đau rốn, hay đang tiến bộ ( tuần wonder week sẽ được cập nhật sau)

Đây là một số giải pháp cho mẹ và gia đình khi em bé khóc.

Những tuần đầu khi  bé khóc mẹ có thể ôm con cúi sát mặt để con nhìn thấy mẹ  kèm theo dỗ dành “ con yêu, mẹ đây mẹ đây”em bé nếu do bất an em sẽ nín.

Đem em bé vào nhà tắm mở vòi nước em bé nghe sẽ nín hầu như các bé nín khi nghe tiếng nước chảy.

Cho nghe tiếng ồn trắng hoặc nhạc thai giáo.

Đặt tay lên ngực cho con nằm sấp và vỗ về.

Một số biện pháp này sẽ nhanh chóng giúp em bé nín khóc. Nhưng quan trọng nhất là thái độ của những người xung quanh em bé.

"HÃY LUÔN BÌNH AN VÀ ĐÓN NHẬN, MỌI CHUYỆN SẼ ỔN CẢ THÔI, LÀM ĐÚNG VÀ CHỜ ĐỢI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON NHÉ CÁC BẠN."

Bài viêt dựa trên bài giảng của: chuyên gia, BS Nguyễn Duy Cương

 

Tin tức & Khuyến Mãi khác