Mùa nắng đã đến, kèm theo nắng nóng là sự gia tăng của các bệnh ngoài da ở cả người lớn và trẻ em, các bệnh thường gặp về da ở trẻ em là rôm sảy, tràm, hăm tã...

bài viết này của CHĂM SÓC SAU SINH BIÊN HÒA  sẽ đem đến cho các bạn kiến thức về một loại bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ nhỏ đó là rôm sảy, biểu hiện và cách xử lý.

rôm sảy ở trẻ sơ sinh

Rôm sảy ở trẻ sơ sinh

heartCách hạn chế rôm sảy cho trẻ sơ sinh

khi thời tiết nắng nóng trẻ thường bị rôm sảy , rôm sảy xuất hiện ở các vùng da như trán, cổ, ngực, lưng, và có khi là toàn thân làm bé khó chịu. Dưới đây là những lời khuyên giúp cha mẹ phòng tránh rôm sảy cho bé vào mùa nắng để bé có thể ăn ngon, ngủ ngon, không khó chịu vì ngứa do rôm sảy gây ra.

❓ Rôm sảy là bệnh gì?

Rôm sảy là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, nhất là vào mùa nắng. Rôm thường xuất hiện ở các vùng da như trán, cổ, ngực, lưng, và có khi là toàn thân. Đa phần rôm là lành tính và sẽ tự hết khi thời tiết trời mát dịu. Tuy vậy, cha mẹ cũng không nên chủ quan, vì khi trẻ gãi nhiều do rôm sảy sẽ làm trầy xước, có thể dẫn đến các biến chứng khác... Do đó, cha mẹ cần chủ động phòng tránh rôm sảy cho bé.

 

Tin tức & Khuyến Mãi khác